Mất bằng đại học có làm lại được không?

Hỏi: Vừa qua mình thi đỗ công chức và được yêu cầu bổ sung hồ sơ trúng tuyển trong đó có bản sao bằng tốt nghiệp đại học có công chứng trong vòng 30 ngày, nhưng mình đã bị mất bằng và muốn biết mất bằng đại học có làm được không? Và quy trình làm như thế nào? Mất bao nhiêu thời gian?

Việc mất bằng đại học hay bằng đại học bị hỏng không phải ai cũng muốn nó diễn ra, tuy nhiên một khi nó đã sảy ra với mình thì lại đem nhiều hậu quả nghiêm trọng khi bạn xin đi làm, vì thế mà để đáp ứng nhu cầu của các bạn, chúng tôi sẽ tư vấn cách làm lại bằng khi bị mất, bị hư hỏng để bạn có được tấm bằng sau một thời gian ngắn, bổ sung hồ sơ.

Mất bằng đại học có làm lại được không

Bằng đại học bị mất có làm lại được không?

Theo khoản 3 điều 2 quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo quyết định số 22/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/6/2007 của bộ trường bộ GD&ĐT quy định: bản chính văn bằng, chứng chỉ cấp một lần không cấp lại.

Như vậy theo như quyết định về quy chế văn bằng nêu trên thì về nguyên tắc bạn sẽ không được cấp lại bằng tốt nghiệp đại học theo quy định hiện hành. Bạn chỉ có thể làm thủ tục để được cấp bản sao văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc, bản sao văn bằng chúng chỉ được cấp từ sổ gốc có giá trị pháp lý sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch.

Thủ tục cấp bản sao bằng đại học

Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc có thể trực tiếp yêu cầu hoặc gửi yêu cầu của mình tới cơ quan quản lý sổ gốc qua bưu điện, không hạn chế số lượng bản sao yêu cầu được cấp.

Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc những giấy tờ tùy thân khác.

Trong trường hợp yêu cầu cấp bản sao bằng đại học , chứng chỉ từ sổ gốc qua bưu điện thì người yêu cầu cấp bản sao văn bằng chứng chỉ từ sổ gốc qua bưu điện thì người yêu cầu phải gửi kèm bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy tờ được quy định tại khoản 2 điều này.

Cơ quan, tổ chức quản lý sổ gốc văn bằng, chứng chỉ xem xét kiểm tra tính hợp pháp của việc yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ đối chiếu với sổ gốc để cấp bản sao cho người có yêu cầu, nội dung bản sao văn bằng chứng chỉ phải đúng với nội dung đã ghi trong sổ gốc.

Thời gian cấp bản sao bằng đại học là bao nhiêu?

Ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu, trong trường hợp yêu cầu được gửi qua bưu điện thì chậm nhất trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu theo dấu ngày đến của bưu điện, cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao bằng đại học, chứng chỉ phải gửi bản sao cho người yêu cầu.

Chi phí cấp bản sao bằng đại học là bao nhiêu?

Người yêu cầu cấp bản sao bằng tốt nghiệp đại học cần phải trả lệ phí cấp bản sao và bước phí bưu điện nếu yêu cầu gửi qua bưu điện cho cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao, lệ phí cấp thực hiện theo quy định của hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và theo hướng dẫn của Bộ Tài Chính.

Mất bằng đai học phải làm sao?

Để có thể lấy được bản sao ban đầu bạn cần viết đơn trình báo mất bằng đại học và xin xác nhận của công an nơi bị mất sau đó để xin lại bản sao thì lên mạng tải mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp đại học. Thời gian để công an xác nhận việc mất bằng và chờ các cơ quan chức năng duyệt đơn cấp lại bản sao cho bạn có khi xin được cấp xong thì cơ hội của bạn đã bị mất. Vì thế chúng tôi gợi ý cho bạn một con đường tắt giúp nắm bắt được cơ hội trong nghề nghiệp của mình.

Đó là tự trang bị cho mình một tấm bằng đại học, khi lựa chọn hình thức này thay vì việc chờ xin cấp lại thì bạn sẽ có cơ hội nhận được bằng đại học giống với bằng gốc đã mất 100%, một cách nhanh chóng và tiện lượi, điều này sẽ không làm mất nhiều cơ hội việc làm của bạn bằng việc chờ các cơ sở quản lý.

Làm bằng đại học ở đâu?

Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu quan tâm tới dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ khi bị mất, hai bên sẽ trao đổi những điều khoản cam kết như giá cả, phương thức thanh toán, thời gian nhận bằng. sau đó chúng tôi sẽ tư vấn về thông tin cách thức để cho bạn có thể an tầm khi lựa chọn. Chúng tôi sẽ tiên hàn làm bằng khi nhận được thông tin của bạn gửi cho chúng tôi sau đó tiến hành trả trong thời gian nhất nhất theo thỏa định khi gặp.

Để nắm bắt được cơ hội của mình nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có được tấm bằng sớm nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ZaLo Gọi Ngay